..:: Bài văn hay ::..
Hình ảnh SHDC lớp 1A+1B

 

Tiết mục

" Em làm kế hoạch nhỏ"

 

Điệu nhảy

" Cùng nhảy nào các bạn ơi!"

 

Tiểu phẩm

" Hạnh phúc bình yên"

Tiết mục

" Bé yêu biển"

 

 

 

 

Tiết mục

" Hoa mai vàng"

 

 

 

Những bài văn hay Đóng

Đề bài : Tả một cây bóng mát mà em biết
07 Tháng Ba 2012 :: 8:39 CH :: 14161 Views :: 0 Comments
 

     Bạn Minh Phương - Lớp 4C đã tả về cây bàng một trong những cây bóng mát trong rất nhiều cây mà em biết trong một đề văn: Tả về một cây bóng mát mà em biết


Đề bài : Tả một cây bóng mát mà em biết

Bài làm

     Ở quê em trồng rất nhiều cây bóng mát. Nhưng có lẽ không cây nào có bóng che rợp mát bằng cây bàng. Nó đứng sừng sững trước cổng làng không biết từ bao giờ mà em đặt chân đến đây đã thấy cây bàng rồi.

     Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ vươn thẳng lên trời, phủ bóng râm che khuất một khoảng đất rộng, mát rượi. Thân cây to, một người ôm không xuể, khoác một chiếc áo nâu sẫm xù xì, mốc thếch và để lại đầy vết sứt sẹo của những năm tháng dãi dầu mưa nắng. Gốc cây phình ra gần chục cái rễ, cái dài cái ngắn, ngoằn ngoèo, uốn lượn như những con giun khổng lồ đang trườn trên mặt đất. Có gần chục cái rễ to bằng bắp đùi người lớn như những chiếc ghế ghỗ cố định mời gọi các bác nông dân ngồi nghỉ tránh cái nắng oi ả của mùa hè sau những buổi làm đồng vất vả hay các vị khách về nơi đây thăm quan. Từ trên thân cây cách mặt đất khoảng hai, ba, mét cây tỏa ra nhiều cành. Cành bàng chỉ đan ngang hoặc cái thì hơi chênh chếch xòe rộng như những chiếc nan của những gọng ô khổng lồ lợp từ những chiếc lá bàng xanh mỡ màng. Cây bàng có ba tầng tán lá xum xuê, dày đặc, ánh sáng đố mà lọt qua được. Lá bàng to hơn bàn tay em, dày và láng bóng như những chiếc quạt mo. Lá bàng thay đổi theo từng mùa: Mùa xuân, chồi non mới nhú, những chiếc lá bàng mới nảy trông như những ngọn lửa xanh. Mùa hè, lá lên thật dày có màu xanh thẫm làm dịu bớt cái nắng chói chang, oi ả. Mùa thu, lá từ màu xanh thẫm chuyển sang vàng, vàng pha đỏ lẫn lộn. Thỉnh thoảng những cơn gió nhẹ thổi tới là những chiếc lá vàng sắp lìa cành khẽ rung rung rồi rơi xuống mặt đất. Mùa đông, mùa của lá rụng nó lại có một vẻ đẹp riêng. Những chiếc lá bàng cuối đông có màu đỏ như đồng ấy, em nhìn mãi cả ngày mà không chán. Mỗi lần bác gió bấc đi qua là y như rằng những chiếc lá bàng lại rơi lả tả xuống cổng làng để lại thân cành khẳng khiu, gầy gò. Cứ như thế năm này qua năm khác, tháng này sang tháng khác ..... Hoa bàng nhỏ li ti có màu trắng mọc thành từng chùm. Quả chín có màu vàng rực, to cỡ bằng quả trứng gà, lấp ló sau kẽ lá như đang chơi trồn tìm. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá nhỏ đọng lại trên lá, in bóng xuống mặt đất, lá xào xạc trong gió, từng đốm nắng nhảy múa tưng bừng. Trên cây, những gia đình chim đua nhau làm tổ. Hè về, những ông bố, bà mẹ chim bắt đầu dạy con chúng hót líu lo là cây bàng như một lớp học nhạc cho mọi người thưởng thức.

     Dưới gốc cây bàng này, người làng đưa tiễn nhau đi xa, bịn rịn lưu luyến. Còn riêng với lũ trẻ chúng em thì cây bàng như một người bạn thân thiết, đồng hành cùng chúng em trong những trò chơi dân gian quen thuộc. Nó thực sự là một phần của tuổi thơ em.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
Kích hoạt vào đây để gửi lời bình
In Ấn  
CHUYÊN ĐỀ
Gương mặt hs tiêu biểu
Bạn Phạm Quang Dũng đạt giải Nhì thi Toán qua Internet 
cấp Quận
Bạn Nguyễn Trung Hiếu  đạt HCĐ cá nhân Cờ vua trẻ
Đông Nam Á
Gương mặt các bạn HS đạt giải viết chữ đẹp cấp Quận 
Bạn Nguyễn Duy Khánh lớp 2D đạt HCĐ môn KVTT
Gương mặt các bạn HS đạt giải trong thi Tiếng Anh qua Internet cấp Quận 
Bạn Nguyễn Trung Hiếu đạt HCB TP và bạn Ngô Hoàng Long đạt HCV TP môn Cờ vua
Gương mặt các bạn HS đạt giải Cờ vua năm 2012 - 2013
Gương mặt các bạn HS tham tự hội thi Viết chữ đẹp cấp Quận

Bạn Nguyễn  Phạm Linh Đan - Lớp 4C đạt 2 huy chương vàng

Giải Khuyến khích Tin học trẻ:

Nguyễn Nhật Mai - lớp 5C


TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦ LỆ -  BA ĐÌNH - HÀ NỘI

Địa Chỉ:  Số 3 - Ngõ 9 - Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội
Tel: 0438. 346. 946
Email:    - Website: www.th-thule-badinh-hanoi.edu.vn
 
 27 Tháng Ba 2015   Đăng Ký  Đăng Nhập
Copyright by Tiểu Học Thủ Lệ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »